แบ่งปันเรื่องราว ประสบการณ์การใช้งานสินค้าและบริการ เสื้อผ้า บ้าน อาหาร ทัวร์ เว็บไซต์ที่จะมาแนะนำ แบ่งปัน เรื่องราวประสบการณ์ต่าง ๆ จากการใช้งานสินค้า และบริการต่าง ๆ

Recent Posts

May 2021
M T W T F S S
« Apr    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Categories

 • การรักษาริดสีดวงทวารที่บ้าน

  เมื่อคุณมีกองคุณต้องทนทุกข์ทรมานจากเส้นเลือดอักเสบซึ่งอยู่ภายในและรอบทวารหนัก อาการนี้มักเป็นอาการที่ค่อนข้างเจ็บปวด บางครั้งริดสีดวงทวารอาจทำให้เลือดออกได้ ดังนั้นคุณต้องได้รับการรักษาโรคริดสีดวงทวารที่เหมาะสม แต่ก่อนอื่นคุณต้องเข้าใจว่าโรคริดสีดวงทวารคืออะไร โรคริดสีดวงทวารจะปรากฏขึ้นเมื่อหลอดเลือดในช่องทวารหนักบวม อาจเป็นเส้นเลือดบวมในและรอบทวารหนัก ในขณะที่ค่อนข้างเจ็บปวด แต่โรคริดสีดวงทวารมักไม่เป็นอันตรายและโดยทั่วไปสามารถรักษาได้โดยการเปลี่ยนแปลงทางโภชนาการและยารักษาริดสีดวงทวาร

   ในบางกรณีโรคริดสีดวงทวารอาจต้องผ่าตัดรักษาริดสีดวง

  ริดสีดวงทวารภายนอกมีความเจ็บปวดมากกว่าริดสีดวงทวารภายใน พวกมันอยู่ภายในช่องทวารหนักโดยทั่วไปจะอยู่ใกล้กับพื้นที่ผิว บ่อยครั้งที่ริดสีดวงทวารภายนอกขยายใหญ่ขึ้นและหลังจากนั้นก็ยื่นออกมา ลิ่มเลือดสามารถก่อตัวขึ้นภายในริดสีดวงทวารภายนอกที่งอกซึ่งทำให้เจ็บปวดและไวต่อการสัมผัสมาก ลิ่มเลือดอุดตันเป็นคำที่ใช้สำหรับโรคริดสีดวงทวารภายนอกที่มีก้อนเลือดอาจเปลี่ยนเป็นสีม่วงและเป็นสีน้ำเงินและบ่อยครั้งที่กองเหล่านี้จะมีเลือดออก ถึงกระนั้นก็ตามโดยไม่คำนึงถึงลักษณะที่น่ากลัวนั่นก็ยังไม่ใช่สถานการณ์ที่อันตรายจริงๆ

  มักจะแก้ไขได้เองในช่วงเวลาหนึ่งสัปดาห์โดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากแพทย์ โรคริดสีดวงทวารภายในเป็นทางทวารหนัก โดยทั่วไปแล้วโรคริดสีดวงทวารภายในจะไม่เจ็บปวดเพียงเพราะเส้นประสาทที่รับความเจ็บปวดขาดอยู่ภายในทวารหนัก สิ่งบ่งชี้ที่แท้จริงเพียงอย่างเดียวที่คุณอาจมีเกี่ยวกับโรคริดสีดวงทวารภายในคือเลือดออกเมื่อคุณอยู่ในห้องพักผ่อน รักษาริดสีดวงทวารภายนอกริดสีดวงทวารภายในอาจย้อยและขยายไปที่กล้ามเนื้อหูรูด ซึ่งแตกต่างจากริดสีดวงทวารภายในที่มีขนาดเล็กกว่านั้นริดสีดวงทวารภายในที่ขยายออกเหล่านี้อาจไม่เป็นที่พอใจ

  ไม่ว่าในกรณีใดคุณต้องหาการรักษาโรคริดสีดวงทวารที่เหมาะสม

  เลือดออกจากโรคริดสีดวงทวารสามารถจัดการได้ง่ายมากด้วยความเย็น รับน้ำแข็งและเติมแพ็คเย็นด้วย เมื่อแพ็คเย็นแล้วให้วางลงบนกองเลือดเพื่อช่วยให้ลิ่มเลือดแข็งตัวและหยุดการสูญเสียเลือด นี่เป็นหนึ่งในวิธีการรักษาโรคริดสีดวงทวารที่บ้านซึ่งใช้ง่ายมากและใช้ได้กับทุกคนที่เป็นโรคริดสีดวงทวาร สำหรับโรคริดสีดวงทวารภายในที่มีเลือดออกการอาบน้ำอุ่นอาจเป็นวิธีแก้ปัญหาที่เร็วที่สุดที่คุณสามารถใช้ได้ คุณจะต้องใช้อ่างอาบน้ำและน้ำอุ่นสำหรับสิ่งนี้จากนั้นจุ่มตัวให้แน่ใจว่าบริเวณทวารหนักจมอยู่ในน้ำอุ่นสักครู่ น้ำอุ่นจะเข้าไปทางทวารหนักทำให้รอยแยกของทวารหนักภายในหยุดเลือดออก

  รักษาริดสีดวงในการหยุดริดสีดวงทวารจากการเสียเลือด เป็นเพราะมะนาวและนมสามารถเสริมสร้างหลอดเลือด ทำอย่างนั้นวันละสามครั้งทุกวันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ เปลือกมะนาวยังอุดมไปด้วยสารที่สามารถห้ามเลือดได้ ต้มเปลือกมะนาวในน้ำร้อน รอให้น้ำเย็นลงจนถึงอุณหภูมิที่ทนได้แล้วดื่ม ทำอย่างน้อยวันละ 1 ครั้งเพื่อหยุดเลือดออก

   

  Published on December 15, 2020 · Filed under: บริการ;
  Comments Off on การรักษาริดสีดวงทวารที่บ้าน

Comments are closed.