แบ่งปันเรื่องราว ประสบการณ์การใช้งานสินค้าและบริการ เสื้อผ้า บ้าน อาหาร ทัวร์

เว็บไซต์ที่จะมาแนะนำ แบ่งปัน เรื่องราวประสบการณ์ต่าง ๆ จากการใช้งานสินค้า และบริการต่าง ๆ

Recent Posts

July 2014
M T W T F S S
« Jun   Aug »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Categories

 • การเลือกของใช้สำหรับเด็กอย่างตั้งใจ

  ให้ความใส่ใจในทุกรายละเอียดก็คือเรื่องของความสะอาดทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการอาบน้ำที่ต้องมีทั้งสบู่ แชมพู ซึ่งต้องมีความอ่อนโยนเป็นพิเศษ และเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กโดยเฉพาะ นอกจากนี้ก็ยังมีความสะอาดของเสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้อื่นๆที่เกี่ยวข้องอย่างขวดน้ำที่ต้องให้น้ำยาทำความสะอาดโดยเฉพาะเช่นกัน และที่ลืมไปไม่ได้เลยก็คือเรื่องของสุขอนามัยด้านการขับถ่าย ไม่ว่าจะเป็นผ้าอ้อมสำเร็จรูป ทิชชู่เปียก และสำลี ซึ่งให้สัมผัสที่อ่อนนุ่มกว่ากระดาษชำระทั่วๆไป เพราะผิวของเด็กนั้นยังบอบบางมากและไวต่อการระคายเคืองต่างๆ

  ของใช้สําหรับเด็กเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกันสำหรับทารกที่กำลังจะเกิดมาลืมตาดูโลกซึ่งเชื่อว่าคุณแม่หลาย ๆคนคงจะไม่อยากจะฉุกละหุกวุ่นวายหลังคลอดลูกแล้ว ฉะนั้นแล้วเราก็ควรจะมีการเตรียมของใช้สําหรับทารกแรกเกิด เอาไว้ด้วย ซึ่งเรื่องของใช้สําหรับทารกแรกเกิดนั้นคุณแม่อาจจะจัดการเองหรือให้คุณพ่อเป็นคนจัดการก็ได้แต่ถึงยังไรก็ควรจะมีการปรึกษาหารือและการเตรียมของใช้สําหรับทารกแรกเกิดเอาไว้ เพราะเมื่อหลังจากที่คุณแม่ให้กำเนิดบุตรและกลับมาบ้านก็จะได้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ขึ้นฉะนั้นแล้วก็อย่าลืมที่จะทำการเตรียมของใช้สําหรับทารกแรกเกิดเอาไว้ด้วย

  การเลือกซื้อของเล่น เครื่องนอนหรือเครื่องแต่งกายล้วนเป็นเพียงแค่ตัวช่วยในการเสริมสร้างพัฒนาการของเจ้าตัวน้อยเท่านั้น หากแต่ว่าพัฒนาจริงๆแล้วมักจะเกิดและได้รับผลมาจากคนในครอบครัว สิ่งแวดล้อมและสังคมใกล้เคียง และเพื่อที่จะไม่ให้ลูกมีพัฒนาการที่เลวร้ายลงหรือไม่มีการพัฒนาการต่างๆอย่างต่อเนื่อง คุณพ่อและคุณแม่ควรที่จะศึกษาข้อมูลด้านนี้ให้ได้อย่างครบถ้วนและหมั่นสร้างสัมพันธ์อันดีต่อกัน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในด้านการเสริมสร้างพัฒนาการของลูกเพราะทุกอย่างที่ลูกเรียนรู้ และพัฒนามักจะได้รับการถ่ายทอดมาจากพฤติกรรมต่างๆของคนในครอบครัว หากพ่อรุนแรง แม่รุนแรงลูกก็อาจจะเกิดอาการก้าวร้าวตามมาได้ในอนาคต

  การเลือกเสื้อ กางเกง และผ้าอ้อมสำหรับเด็ก

  – ผ้าฝ้ายธรรมชาติ เป็นวัตถุดิบในการผลิตเสื้อผ้าเด็กที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเนื้อผ้าให้ความอบอุ่นได้ดี มีความคงทนและเป็นผ้าเนื้อนิ่ม ไม่ทำให้เกิดอาการระคายคันจนผิวเกิดผื่น
  – ควรเลือกเสื้อผ้าที่ใส่สบาย สีไม่ตก ผิวสัมผัสของเนื้อผ้าเรียบเนียน ไม่มีส่วนที่จะทำให้ลูกระคายผิวได้
  – ซื้อเสื้อผ้าที่ผลิตใหม่ ป้องกันเชื้อโรค เช่น เชื้อราสะสมอยู่ ยากต่อการทำลาย
  – เลือกเสื้อที่เย็บตะเข็บเรียบร้อย เพื่อไม่ให้ตะเข็บเสื้อลุ่ยออกมาระคายผิว
  – เสื้อผ้าสำหรับเด็กเล็กควรสำรวจกระดุมและเชือกผูกไม่ให้เป็นอันตรายกับเด็ก
  – หากอากาศเย็น เลือกถุงเท้าที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ
  – ถุงเท้าไม่ควรรัดเท้าเกินไป เลือกขนาดที่พอดีเท้า ไม่ใหญ่เกินเท้า ไม่ยืด ไม่ย้วย
  – สำหรับผ้าอ้อมสำเร็จรูปนั้น ควรเลือกใช้ให้เหมาะกับอายุลูกและน้ำหนักตัว โดยเลือกตามตารางน้ำหนักของผ้าอ้อม ถ้าซื้อขนาดใหญ่มาก ขอบขาผ้าอ้อมจะใหญ่ตาม เวลาเคลื่อนไหวจะเสียดสีที่ขาลูก ทำให้ไม่สบายตัวได้

  Comments Off on ความสำคัญในการเลือกซื้อของใช้สำหรับเด็ก