แบ่งปันเรื่องราว ประสบการณ์การใช้งานสินค้าและบริการ เสื้อผ้า บ้าน อาหาร ทัวร์

เว็บไซต์ที่จะมาแนะนำ แบ่งปัน เรื่องราวประสบการณ์ต่าง ๆ จากการใช้งานสินค้า และบริการต่าง ๆ

Recent Posts

May 2021
M T W T F S S
« Apr    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Categories

 • หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบการอบคุณต้องมีการตรวจสอบเตาอบประเภทต่างๆที่มีอยู่ในท้องตลาดเป็นประจำไม่ว่าจะเป็นเตาอบแบบดั้งเดิม (แบบใช้ความร้อนหรือแนวรัศมี) หรือเตาอบแบบพาความร้อน

  เตาพาความร้อนเกือบจะใช้ในห้องครัวเชิงพาณิชย์ตู้หมักแป้งทั้งหมดและตอนนี้ก็เป็นที่ชื่นชมของผู้ใช้ในประเทศเช่นกัน เหตุผลเบื้องหลังคือเทคโนโลยีการปรุงอาหารที่ปฏิวัติวงการ ความแตกต่างระหว่างเตาอบแบบพาความร้อนและเตาอบแบบเดิมคือเตาอบแบบพาความร้อนได้รับความช่วยเหลือจากพัดลมซึ่งเรียกอีกอย่างว่าเตาอบพัดลมหรือเตาอบพัดลม พัดลมจะหมุนเวียนอากาศร้อน (ที่มาจากองค์ประกอบความร้อน) เข้าไปในห้องเตาอบหลักอย่างสม่ำเสมอจึงทำให้อาหารสุกได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว เตาอบแบบดั้งเดิมยังปรุงอาหารโดยใช้ลมร้อน แต่ไม่มีพัดลม อากาศร้อนที่เกิดจากองค์ประกอบความร้อนมีแนวโน้มที่จะลอยขึ้นด้านบนในห้องเตาอบทำให้ด้านบนของเตาอบร้อนขึ้นโดยปล่อยให้ด้านล่างเย็นกว่าส่งผลให้เกิดจุดร้อนหรืออาหารที่ปรุงไม่สุก

  • ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าเตาอบพาความร้อนขนาดต่างๆที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบันเช่นเตาอบไตรมาสเตาอบครึ่งเตาเพื่อการค้าและอื่น ๆ แม้ว่าเตาอบพาความร้อนทั้งหมดจะมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือเทคโนโลยีการทำงานของพวกเขา . ด้วยโบนัสเพิ่มเติมของพัดลมอากาศร้อนจะไหลเวียนเข้าไปในช่องเตาอบตู้หมักแป้ง มือสองอย่างสม่ำเสมอเพื่อสร้างอุณหภูมิที่สม่ำเสมอภายใน เพื่อหลีกเลี่ยงความร้อนสูงเกินไปพัดลมจะอยู่ในห้องของตัวเองโดยแยกออกจากช่องหลักของเตาอบ พัดลมมีแผ่นกั้นรอบ ๆ สำหรับนำอากาศเข้าสู่ห้องเตาอบหลัก แผ่นกั้นมีช่องระบายอากาศด้านขวาซ้ายด้านบนและด้านล่างซึ่งพัดลมจะเป่าเข้าไปในเตาอบซึ่งจะช่วยกระจายลมร้อนภายในห้องปรุงอาหารอย่างสม่ำเสมอส่งผลให้การปรุงอาหารมีสีน้ำตาลและความกรอบมากขึ้นช่วยลดการปรุง ครั้งโดยประมาณ 25%

  เคล็ดลับการปรุงเตาอบพา:

  • อุ่นเครื่อง

  ควรเปิดเตาอบก่อนสตาร์ทเสมอ สิ่งนี้ช่วยให้คุณปรับเวลาและควบคุมอุณหภูมิได้ดีขึ้น สูตรอาหารบางอย่างต้องใช้การเริ่มเย็นตรวจสอบคู่มือคำแนะนำของ บริษัท สำหรับตัวเลือกการหน่วงเวลา

  • การไหลเวียนของอากาศ

  เว้นแต่ว่าจนกว่าอากาศจะไหลเวียนอย่างถูกต้องภายในช่องเตาอบเตาอบจะไม่มีตู้หมักแป้ง ยี่ห้อไหนดีประสิทธิภาพ ใช้อุปกรณ์สำหรับอบที่มีขอบล่างเพื่อให้อากาศเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระ ควรวางแผ่นและกระทะให้ห่างกันเล็กน้อยเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางระหว่างอาหารกับอากาศร้อนที่หมุนเวียน

  • ปรับเวลาและอุณหภูมิ

  ขอแนะนำให้ลดอุณหภูมิลง 25 องศา F หรือลดเวลาในการปรุงอาหารลง 10 ถึง 15 เปอร์เซ็นต์ แต่วิธีที่ง่ายที่สุดคือทำตามคู่มือคำแนะนำหรือลองทดลองสูตรอาหารง่ายๆก่อนจดอุณหภูมิเวลาสีน้ำตาล และความสามัคคี ผ่านการตีและพลาดในไม่ช้าคุณจะได้รับความสามารถพิเศษเกี่ยวกับวิธีการทำงานของเตาอบพาความร้อนและสิ่งที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมในแง่ของอุณหภูมิและเวลา

   

  Comments Off on เตาอบพาความร้อนตู้หมักแป้งทำงานอย่างไร
 • สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานปัญหาของการรับประทานอาหารที่ดีถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ

  และควรได้รับการตอบสนองอย่างสมบูรณ์แบบเสมอ อาหารที่มีส่วนผสมของผลไม้นำเข้าน้ำตาลในเลือดสูงรวมทั้งใยอาหารจากธรรมชาติเหมาะอย่างยิ่งสำหรับวัตถุประสงค์ในการปรับสมดุลการย่อยอาหาร พวกเขาช่วยเผาผลาญสิ่งที่กินเข้าไปเพื่อสร้างพลังงาน ผลไม้มีความสำคัญมากสำหรับโรคเบาหวานประเภท 2 เนื่องจากช่วยลดความปรารถนาที่จะลิ้มรสของหวานซึ่งอาจเป็นหายนะได้

  มีผลไม้หลายชนิดที่ดีต่อโรคเบาหวานดังกล่าว ประเภทของผลไม้ที่แนะนำด้วยเหตุนี้เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีความเข้มข้นสูง การมีสารต้านอนุมูลอิสระมีประโยชน์เนื่องจากสารต้านอนุมูลอิสระเป็นตัวแทนให้เบต้าเซลล์สลายตัวและช่วยในการสร้างอินซูลิน

  แนะนำให้ใช้ส้มและแอปเปิ้ลเป็นพิเศษเนื่องจากมีไฟเบอร์และผลไม้นําเข้าจากญี่ปุ่นฟรุกโตส การมีผลไม้เหล่านี้ในปริมาณที่ดีสามารถควบคุมปัญหาระดับน้ำตาลในเลือดที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างกะทันหันจนอาจสร้างความหายนะให้กับผู้ป่วยโรคเบาหวาน การตรวจสอบให้แน่ใจว่าในแต่ละวันการบริโภคแอปเปิ้ลอาจเป็นขั้นตอนใหญ่ในการลดปัญหา แอปเปิ้ลและส้มเป็นวิธีที่ดีในการลดการไปพบแพทย์เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยในการควบคุมน้ำตาลจากเบาหวาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งแอปเปิ้ลมีผลดีมากหากรับประทานกับผิวหนัง

  หลายคนคิดว่าความหวานที่มีอยู่ในผลไม้เหล่านี้จะทำให้ปัญหาโรคเบาหวานรุนแรงขึ้น

  อย่างไรก็ตามน้ำตาลที่เกิดจากผลไม้เหล่านี้มักจะมาจากธรรมชาติผลไม้นําเข้าจากต่างประเทศและจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ เช่นน้ำตาลอ้อย นี่คือเหตุผลที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าผู้ป่วยโรคเบาหวานควรรับประทานส้มและแอปเปิ้ลเป็นประจำ ขอแนะนำให้รับประทานส้มและแอปเปิ้ลทุกวันเพื่อให้แน่ใจว่าระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในระดับที่เหมาะสม

  • อีกวิธีหนึ่งในการควบคุมระดับน้ำตาลในร่างกายของคุณคือการบริโภคเกรปฟรุตบริสุทธิ์อย่างน้อย 50 กรัมหลังอาหาร ในกรณีที่ใส่เกรปฟรุตร่วมกับไฟเบอร์ผงเกรพฟรุตคุณจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่งมากในแง่ของการควบคุมระดับน้ำตาล ไม่เป็นความจริงที่ว่าผลไม้ใด ๆ ที่สามารถคั้นเป็นน้ำผลไม้จะช่วยควบคุมโรคเบาหวานได้ ผลไม้ทั้งหมดมักจะดีที่สุดในการทำ เกรปฟรุตมีประโยชน์มากในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและทำให้แน่ใจว่าเบาหวานจะไม่ระเบิดเต็มที่

  นอกเหนือจากที่กล่าวมาข้างต้นแล้วยังมีผลไม้อื่น ๆ อีกมากมายที่คุณสามารถใช้เพื่อช่วยควบคุมโรคเบาหวานของคุณได้ ผลไม้บางชนิด ได้แก่ อะโวคาโดทับทิมลูกแพร์กัววาบลูเบอร์รี่และแอปริคอต

  เป็นสิ่งสำคัญมากที่ต้องสังเกตว่าผลไม้ที่มีไว้เพื่อควบคุมหรือควบคุมโรคเบาหวานจะต้องไม่รับประทานในขณะท้องว่าง อันตรายในกรณีนี้คือจะทำให้ระดับกลูโคสในเลือดเพิ่มขึ้นทันทีซึ่งเป็นอันตรายมาก

   

  Comments Off on ผลไม้ที่สำคัญผลไม้นำเข้าสามอย่างสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน – คุณกำลังกินมันอยู่หรือเปล่า?
 • การใช้การค้นหาป้ายทะเบียนแบบย้อนกลับจะมีประโยชน์มากในหลาย ๆ สถานการณ์

  หากคุณเคยเห็นอุบัติเหตุชนแล้วหนีจองทะเบียนรถและคุณมีสติมากพอที่จะจดป้ายทะเบียนรถและคุณจะรู้ได้ว่าเจ้าของรถคือใคร มีสถานที่ออนไลน์มากมายที่ให้บริการประเภทนี้และคุณควรค้นหาและค้นหาสถานที่ที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

  หลายสิ่งอาจเกิดขึ้นได้เมื่อคุณขับรถและคุณอาจจำเป็นต้องหารถบางคันเท่านั้น คุณอาจจะขับรถไปรอบ ๆ และคุณเห็นใครบางคนที่หักเลี้ยวอาจจะเมาอยู่หลังพวงมาลัย สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถจดเลขทะเบียนรถด้วยวิธีนี้ในภายหลังคุณสามารถค้นหาเจ้าของรถได้ คุณคงไม่อยากเห็นใครได้รับบาดเจ็บเพราะคนขับเมาแล้วขับรถอย่างไร้ความรับผิดชอบ

  • เมื่อคุณออนไลน์และมีหมายเลขอยู่ข้างหน้าคุณต้องแน่ใจว่าคุณใช้เวลาค้นหาเว็บไซต์ที่ช่วยให้คุณได้รับข้อมูลที่ต้องการได้ฟรี มีเว็บไซต์ออนไลน์มากมายที่จะเรียกเก็บเงินจากคุณสำหรับการค้นหาประเภทนี้และในความเป็นจริงคุณควรจะสามารถใช้บริการฟรีได้
  • โปรดจำไว้ว่าการค้นหาป้ายทะเบียนแบบย้อนกลับจองทะเบียนรถยนต์ 2564เป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากในการใช้ คุณไม่มีทางรู้ว่าเมื่อใดที่คุณอาจประสบอุบัติเหตุและคนขับคนอื่น ๆ ก็ขับรถออกไปและสิ่งเดียวที่คุณมีคือหมายเลขใบอนุญาตของพวกเขา ตอนนี้คุณสามารถค้นหาหมายเลขนั้นและรับข้อมูลประจำตัวของคนขับรถที่ชนคุณได้แล้ว

  ป้ายทะเบียนเป็นหัวใจสำคัญของอุตสาหกรรมยานยนต์ ไม่เพียง แต่ป้ายทะเบียนจะระบุรถยนต์แต่ละคันจากรัฐหนึ่งไปอีกรัฐหนึ่งเท่านั้น

  แต่ยังเป็นสินค้าสะสมยอดนิยมในสหรัฐอเมริกาอีกจองทะเบียนรถ กี่วันได้ป้ายด้วย แต่ละรัฐมีการออกแบบเค้าโครงและสโลแกนของตัวเองบนแผ่นเปลือกโลก บางรัฐต้องใช้จานที่ด้านหน้าและด้านหลังของรถและบางรัฐต้องใช้จานเดียวบนรถโดยปกติจะอยู่ด้านหลัง โดยปกติแผ่นป้ายจะเป็นโลหะหรือพลาสติกและมีรหัสตัวเลขหรือตัวอักษรและตัวเลขที่ตำรวจใช้ระบุรถแต่ละคันบนถนน

  ยานพาหนะทุกคันบนท้องถนนต้องมีป้ายทะเบียนตามที่กฎหมายของสหรัฐอเมริกากำหนดรวมถึงรถยนต์เพื่อการพาณิชย์รถจักรยานยนต์และรถกอล์ฟบางรุ่น เมื่อเจ้าของรถขายรถพวกเขาต้องถอดป้ายทะเบียนออกจากรถ เจ้าของรถคนใหม่จะต้องลงทะเบียนป้ายทะเบียนใหม่หรือแท็กกับกองยานยนต์ ในสหรัฐอเมริกานิวยอร์กกลายเป็นรัฐแรกที่กำหนดให้ยานพาหนะมีป้ายทะเบียนเริ่มตั้งแต่ปี 1901 สิ่งที่จับได้คือรัฐไม่ได้ออกป้าย; เจ้าของรถต้องทำเพลทของตัวเองและติดไว้กับรถ

   

  Comments Off on ค้นหาป้ายทะเบียนมงคลจองทะเบียนรถเลขผลรวมดีราคาไม่แพงได้ง่ายๆ
 • พอท่านเข้าอยู่ที่สันนิบาตด้วยกันต่อโทรศัพท์ โปรเน็ต ais รายเดือน  จะส่งรณเอื้อนมาถึงท่านจะรับรู้ตวาดคือของใช้ท่านใช่ไหมมิทะลุริอ่านงเดี่ยวต่อโทรศัพท์มือกะเกณฑ์ของใช้ท่าน หากแม้บางผู้มีชีวิตจะปะตวาดรณเอื้อนมาถึงต่อโทรศัพท์มือกะเกณฑ์ 'ระคาย' เขาทั้งหลายกอบด้วยข้อความตอแยโดยเฉพาะอย่างยิ่งเคลื่อนคนคิดต่อโทรศัพท์ณชนมพรรษาย่อมกว่า โปรเน็ต ais รายเดือน  ริมเปญต่อโทรศัพท์มือกะเกณฑ์ริอ่านงเดี่ยวต่อโทรศัพท์มือกะเกณฑ์ได้รับเปลี่ยนแปลงคือณนิยมวิธีหลายทั้งที่เขาทั้งหลายอีกทั้งได้รับรองข้อความตอแยวิธีปี๋เคลื่อนงานมีข้อคิดลู่ทางหนึ่งของใช้ริอ่านงเดี่ยวต่อโทรศัพท์มือกะเกณฑ์หมายถึงงานรุ่งเช้าปรามเหล่าดิ้น โปรเน็ต ais รายเดือน  คือคุณประโยชน์อย่างสูงที่ภาวะแวดล้อมณกอบด้วยรณดั่งใช่ไหมที่แห่งหนณรณเอื้อนมาถึงของใช้ต่อโทรศัพท์มือกะเกณฑ์แผ้วพานผู้ณขาดตกบกพร่องทางการศรุต
   
  Comments Off on โทรศัพท์กรถือครอบครอง โปรเน็ต ais รายเดือน ดนตรีณราบหมูเข้ามากีดกั้นคว้ากับดักโทรศัพท์กรถือแห่งสมัยนี้จัดยอด
 • คุณพ่อคุณแม่ต้องเลือกของเล่นเสริมพัฒนาการให้มีประโยชน์กับลูก โดยดูวัยของลูกว่าต้องพัฒนาด้านอะไรบ้าง เช่น เด็กเล็ก ต้องพัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่ – มัดเล็ก (ร่างกาย) อารมณ์ และสังคม แต่ถ้าวัยเรียนต้องเน้นเรื่องความคิด เหตุผล ความเชื่อมโยง หรือการบูรณาการณ์ความคิดต่างๆ

  ในช่วงของวัยรุ่นหรือเด็กโต ต้องเน้นเรื่องของการวางแผน การคิดวิเคราะห์ ความสัมพันธ์ เป็นต้น ทั้งนี้ในปัจจุบันของเล่นบางอย่าง มักจะมีความเหมาะสมของอายุติดไว้กับของเล่นด้วย ซึ่งเป็นการดีที่ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่เลือกของเล่นได้เหมาะสมตามวัยของลูกมากขึ้น อย่างไรก็ตามของเล่นที่มีประโยชน์ในแต่ละด้าน คุณหมอบอกว่าต้องประกอบด้วย 5 ด้านสำคัญ ดังนี้

  – ด้านพัฒนาการด้านร่างกาย เด็กจะมีร่างกายแข็งแรง ทั้งกล้ามเนื้อมัดใหญ่ และกล้ามเนื้อมัดเล็ก เพราะได้เคลื่อนไหวร่างกายตลอดผ่านการเล่น ของเล่นที่พัฒนาทักษะเหล่านี้ได้แก่ ลูกบอล และอุปกรณ์ที่เล่นกับลูกบอลต่างๆ เช่น ห่วง แร็กเก็ต ตะกร้า ประตู ปาเป้า โหนบาร์ หนีบผ้า ทำงานบ้านต่างๆ วาดรูป เขียนหนังสือ ระบายสี ผูกเชือก เล่นทราย ถุงถั่ว ปั้นดิน ต่อเลโก้ ลากต่อจุด ทำโมเสค เป็นต้น

  – ด้านพัฒนาการด้านอารมณ์ เด็กจะมีอารมณ์ดี เพราะรู้สึกสนุก และผ่อนคลายขณะเล่น เช่น ชุดวาดภาพระบายสี

  – ด้านพัฒนาการด้านสังคม เด็กได้ฝึกการเล่นร่วมกับเพื่อน รู้จักแบ่งปัน รู้จักรอคอย และรู้จักเคารพกฎกติกาต่างๆ เช่น เกมตัวต่อที่เล่นได้มากกว่า 1 คนขึ้นไป

  – ด้านสติปัญญา เด็กจะพัฒนาสติปัญญาขึ้น เพราะการเล่นทำให้เด็กต้องรู้จักคิดแก้ไขปัญหาต่างๆ รู้จักแยกแยะสังเกตสิ่งต่างๆ และหากพ่อแม่รู้จักสอนอย่างเหมาะสมเด็กจะเรียนรู้ได้มากมายผ่านการเล่นที่หลากหลาย ด้านสมาธิบางครั้งเด็กชอบเล่นซ้ำๆ กับกิจกรรมบางอย่าง พ่อแม่ควรปล่อยให้เด็กได้ใช้เวลาของเขาเต็มที่ เช่นการต่อเลโก้

  – ด้านความคิดสร้างสรรค์จินตนาการ เด็กเริ่มเล่นจินตนาการตั้งแต่อายุ 18 เดือน และจะมีมากขึ้นเรื่อยๆ จนวัยประถมศึกษาตอนต้น จากนั้นจะค่อยๆ ลดน้อยลง การเล่นโดยใช้จินตนาการเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับเด็ก เพราะจะนำไปสู่การพัฒนาความคิด อารมณ์ และสังคมต่อไป เพราะการเล่นจินตนาการ จะช่วยให้เด็กมีความคิดที่หลากหลายไม่จำกัด เช่น ของเล่นบทบาทสมมติ เป็นต้น

  Comments Off on เสริมพัฒนาการของลูกด้วยของเล่น
 • คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรละเลยในการดูแลสายตาของลูกเมื่อต้องอยู่กลางแจ้ง ประชันกับแสงแดดที่ร้อนเกินกว่าสายตาจะทนต่อแสงได้

  ทำไมต้องแว่นกันแดด
  ส่วนเหตุผลว่าทำไมต้องให้ความสำคัญกับแว่นตากันแดดนั้น เป็นเพราะรังสียูวีจากแสงแดดจะเป็นตัวทำลายจอประสาทตาและแก้วตาซึ่งนานวันเข้าก็จะส่งผลเสียกับดวงตาในระยะยาวด้วย
  แว่นตากันแดดที่ไม่มีการป้องกันแวงยูวีนั่น ส่วนมากจะราคาถูกมาก และพ่อแม่ส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกซื้อแว่นพวกนั้นให้ลูกใส่ ซึ่งมันอันตรายต่อสายตาของลูกมาก ยิ่งแสงแดดแรงมากเท่าไหร่ สายตาก็จะถูกทำร้ายมากเท่านั้น

  เลือกซื้อแว่นกันแดดอย่างไร
  แว่นตากันแดดที่ดีในที่นี้ ก็ไม่ได้หมายถึงแว่นตาราคาแพงอย่างที่ใครหลายคนคิดนะ แว่นตากันแดดไม่จำเป็นต้องซื้ออย่างราคาแพงเสมอไป แต่สิ่งสำคัญเวลาจะซื้อ พ่อแม่ทุกคนควรดูว่า แว่นตาอันนั้นมีตรา ‘CE’ หรือไม่
  สำหรับเด็กกับการใส่แว่นตากันแดดนั้น พวกเขาจะชอบมากถ้าได้ใส่ออกไปข้างนอกพร้อมกับหมวกใบเก๋กันแดด ซึ่งหมวกกันแดดนี้จะยิ่งมีประโยชน์มากสำหรับเด็กเล็กบางคนที่อาจจะรำคาญแว่นตา เพราะหมวกใบนั้นจะเป็นที่บังแดดและกันแสงแดดให้พวกเขาได้อีกวิธีหนึ่งด้วย

  เริ่มใส่แว่นกันแดดเมื่อไหร่ดี
  เด็กๆจะได้รับแสงยูวีและไวต่อแสงแดดในช่วงที่ครอบครัวพาไปเที่ยวทะเล และเล่นที่ชายหาดมากที่สุด เพราะทิศทางของแสงในบริเวณนั้นมันส่งผลกระทบโดยตรงเนื่องจากเป็นที่โล่งแจ้ง

  “มันจะดีมาก หากพ่อแม่ทุกคนฝึกให้ลูกใส่แว่นตากันแดดตั้งแต่ 2-3 ขวบ เพราะสายตาของเด็กวัยนี้ค่อนข้างไวต่อการกระตุ้นและพวกเขาเองก็เริ่มใสแว่นตาได้แล้ว และถ้าฝึกเขา เขาก็จะเคยชินและใส่เป็นประจำทุกครั้งที่เจอแดด”
  ในท้ายที่สุดแล้ว ผู้เชี่ยวชาญทั้งสองท่านต่างมีความเห็นตรงกันว่า นอกจากแดดยามเช้าแล้ว เด็กเล็กควรหลีกเลี่ยงแสงแดดไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนๆก็ตาม

  Comments Off on แว่นตากันแดดสำหรับเด็กน้อย
 • กล้วย เป็นผลไม้ที่คนไทยรู้จักและคุ้นเคยกันมานานเพราะเมืองไทยเป็นแหล่งปลูกกล้วยหลายพันธุ์ เช่น กล้วยน้ำว้า กล้วยหอม กล้วยไข่ กล้วยหักมุก กล้วยเล็บมือนาง กล้วยเป็นผลไม้ที่ปลูกง่าย หาง่าย กินง่าย สามารถนำมาประกอบเป็นอาหารคาวหวานได้ มีรสชาติหวานหอมอร่อย อีกทั้งมีประโยชน์และสรรพคุณมากมาย ยิ่งเฉพาะในเรื่องโภชนาการแล้วต้องถือว่ากล้วยเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมากทีเดียว จึงมีประโยชน์แก่ผู้บริโภค โดยเฉพาะเด็กๆ กล้วยเป็นแหล่งของวิตามินบี 6 ซึ่งจำเป็นต่อร่างกาย ในกล้วยหอมจะพบมากรองจากจมูกข้าวสาลี รำข้าวสาลี ตับวัว และเนื้อวัว และมีวิตามินบี 6 มากกว่าในผักและผลไม้อื่นๆ

  จากงานวิจัยพบว่าเด็กที่รับประทานกล้วยหอมในมื้อเช้าและมื้อกลางวันเป็นประจำทุกวัน จะมีผลการเรียนอยู่ในระดับดี  อีกทั้งกล้วยยังเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานมาก เพราะมีน้ำตาล 3 ชนิด คือ กลูโคส ซูโคส และฟรุคโตส และมีคาร์โบไฮเดรตสูง เหมาะสำหรับเด็กๆในวัยที่ร่างกายกำลังเจริญเติบโตที่ชอบเคลื่อนไหวร่างกาย ช่วยลดความเครียดได้ นอกจากนี้กล้วยยังมีโปรตีนชนิด try potophan ซึ่งช่วยทำให้เด็กรู้สึกอารมณ์ดี มีความสุข และสารโปแตสเซียมทำให้หัวใจทำงานได้ดี จึงส่งผลให้ออกซิเจนออกไปเลี้ยงสมองอย่างเพียงพอ ร่างกายจึงเกิดการผ่อนคลายมากขึ้น ทำให้ความเครียดลดลง

  โดยร่างกายจะนำวิตามินบี 6 ไปใช้ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างสารสื่อประสาทช่วยให้ตื่นตัว สดชื่น มีความสุข ควบคุมความอยากอาหาร และสร้างสารซีโรโทนินซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างสารสื่อประสาทส่งผลต่ออารมณ์ดี ความสุข ช่วยให้หลับ และมีผลต่อความจำ และยังมีเบต้าแคโรทีนที่ร่างกายจะเปลี่ยนให้เป็นวิตามินเอที่ส่งผลต่อการดูแลผิวพรรณ และเส้นใยอาหารที่ช่วยขัดล้างลำไส้ ป้องกันลำไส้จากเชื้อโรค ใยอาหารในกล้วยเป็นอาหารที่ดีของจุลินทรีย์ที่ดี ช่วยให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ดี เพราะลำไส้เปรียบเสมือนทหารหน้าด่านที่สำคัญในการกำจัดจุลินทรีย์หรือเชื้อก่อโรค แถมยังทำให้อุจจาระอ่อนนิ่ม ขับถ่ายได้สะดวกอีกด้วย

  คุณสมบัติของกล้วย

  1.กล้วยเป็นผลไม้ที่ให้แคลอรี่สูง เพราะมีแป้งน้ำตาลสูง และมีน้ำน้อยเมื่อเทียบกับผลไม้อื่นๆ
  2.กล้วยมีน้ำตาลที่ถูกย่อยและดูดซึมง่าย จึงเป็นแหล่งกำเนิดของพลังงานที่ดี
  3.เนื่องจากกล้วยมีประมาณโปรตีนต่ำ แต่ให้แคลอรี่สูงโดยไม่ต้องเพิ่มปริมาณโปรตีน
  4.กล้วยมีคุณสมบัติเป็นยาระบาย
  5.กล้วยมีเกลือแร่ในปริมาณพอสมควร
  6.กล้วยมีปฏิกริยาเป็นด่าง ซึ่งสามารถจะแก้ความเป็นกรดซึ่งเกิดจากอาหารที่เป็นกรด
  7.กล้วยช่วยในการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง
  8.กล้วยเป็นแหล่งกำเนิดของไวตามินเอ และซี
  9.ถ้าผสมกับน้ำนมจะทำให้เป็นอาหารที่สมดุลย์ยิ่งขึ้น
  10.กล้วยสุกจะถูกย่อยอย่างสิ้นเชิง ถ้าบดหรือเคี้ยวให้ละเอียด แต่กล้วยสุกงอมจะถูกย่อยได้หมดโดยไม่ต้องบดหรือเคี้ยวให้ละเอียดนัก ไม่เป็นพิษต่อทารก ผู้อ่อนแอ หรือคนชรา

  Comments Off on กล้วยเป็นอาหารเสริมที่มีคุณประโยชน์มากมายสำหรับเด็ก
 • เกมทุกเกมมีกติกาข้อบังคับในการเล่น

  ต้องคำนึงถึงช่วงความสนใจของเด็กโดยเหมาะสมด้วย มิฉะนั้นการจัดเกมการศึกษาจะไม่ประสบความสำเร็จ ข้อควรคำนึงถึงเกี่ยวกับการนำมาใช้จัดประสบการณ์ให้แก่เด็ก คือ อายุ และวุฒิภาวะของเด็ก เด็กจะชอบเกมเคลื่อนไหว ความสามารถของเด็กแต่ละวัยไม่เหมือนกัน ระดับความสามารถและความพอใจของเด็ก ดังนั้นเกมอาจจะปรับให้เหมาะสมกับความต้องการและสภาพแวดล้อมได้ลักษณะของเกมการศึกษาที่นำมาใช้ประกอบการเรียนนั้น มีความยากง่ายแตกต่างกันในเรื่องเนื้อหาและลักษณะของเกมแต่ละประเภท

  การเลือกใช้สื่อกับลูกน้อยอย่างถูกวิธี

  – รู้ทันเสมอ ไม่ว่าจะเป็นสื่อประเภทใด ถ้าจะให้ดีคุณพ่อคุณแม่ควรหาข้อมูลเพิ่มเติมและศึกษาเนื้อเรื่อง สารประโยชน์ของสื่อแต่ละชนิดอย่างถี่ถ้วน
  – กำหนดเวลาดูและใช้งาน สื่อ Edutainment ที่เป็นประเภทสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ทั้งโทรทัศน์ วิทยุ หรืออินเตอร์เน็ต คุณพ่อคุณแม่ควรกำหนดให้ลูกวันละครึ่งชั่วโมงก็เพียงพอแล้ว
  – อยู่กับลูกทุกครั้งที่ดู การที่คุณพ่อคุณแม่อยู่กับลูกด้วยทุกครั้ง ลูกจะได้รับคำตอบและคำอธิบายในคำถามที่สงสัยอยู่ระหว่างการดู ซึ่งจะช่วยฝึกวิธีคิดและวิเคราะห์ข้อมูล
  – การใช้สื่อ Edutainment เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือการเรียนรู้ที่ช่วยกระตุ้นพัฒนาการด้านต่างๆสำหรับลูกน้อย ทั้งยังเป็นช่วงเวลาดีๆของความสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่และลูก

  เด็กวัย 6-9 ปี จะมีการเข้าสังคมมากขึ้น

  แต่ยังมีบางช่วงที่อยากอยู่ลำพัง ของเล่นในวัยนี้จึงควรมีลักษณะเสริมทักษะดังกล่าว เช่น เกมการแข่งขันกีฬาที่ย่อขนาดลงมาเล่นบนโต๊ะเครื่องมืองานช่างหุ่นจำลองที่มีอากัปกิริยาต่างๆ อุปกรณ์ทดลองทางวิทยาศาสตร์ รถบังคับ เป็นต้น วัยนี้เป็นวัยกระฉับกระเฉงใช้ร่างกายได้คล่องแคล่วเหมาะแก่การเล่น ถีบจักรยาน เสก๊ตเลื่อน อุปกรณ์กีฬาต่างๆ ที่เหมาะสม แม้เด็กจะสนุกกับการเล่นเป็นกลุ่ม แต่เป็นวัยที่รู้จักเล่นคนเดียวได้ อุปกรณ์ศิลปะ ชุดแต่งกายตัวละคร ตุ๊กตา ข้าวของเครื่องใช้ขนาดเล็กจะช่วยพัฒนาจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี เกมที่ดีมีคุณภาพจะช่วยพัฒนาทักษะการประสานงาน การวางแผน พลิกแพลง และความสัมพันธ์ของสายตามือและความคิด แต่ต้องอาศัยความรอบรอบของผู้ใหญ่ในการเลือกวีดีโอเกมที่ไม่มีพิษภัย และไม่มีความรุ่นแรงจนเกินไป

  เด็กวัย 9-12 ปี เริ่มต้นที่จะพัฒนาทักษะเฉพาะตัวและความสนใจหลักๆของชีวิตในช่วงวัยนี้ เขาจะให้ความสนใจในงานอดิเรกนานาประเภทมากขึ้น สนใจการเล่นที่ซับซ้อน เช่น งานไม้ งานก่อสร้าง อุปกรณ์มายากล การต่อภาพหรือรูปทรงที่ซับซ้อนมากขึ้น เกมปริศนาและอุปกรณ์การทดลองทางวิทยาศาสตร์ วัยนี้ต้องการการยอมรับจากเพื่อนๆมักจะชอบเล่นเป็นทีมในกีฬาหลายๆประเภท ทักษะทางสังคมและสติปัญญาจะถูกขัดเกลาให้เฉียบแหลมขึ้นด้วยเกมที่ต้องใช้ความคิดและการตัดสินใจ

  Comments Off on การเลือกเกมเพื่อกระตุ้นพัฒนาการด้านต่างๆสำหรับลูกน้อย
 • เทคนิคการขายสินค้า และการบริการโดยเฉพาะในภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน

  เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านจำเป็นต้องไปพบลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเจรจาต่อรอง หรือการขายสินค้า โดยเฉพาะในภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน งานขายเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะนักขายอ การเตรียมตัวก่อนการขายนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ดังนั้นทางเราจึงได้เตรียมเทคนิคดี ๆ ดังนี้

  การแสวงหารายชื่อลูกค้าในอนาคต ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาว่าลูกค้ารายนี้มีอำนาจในการตัดสินใจซื้อสินค้ามากน้อยเพียงใด และเป็นการหาคำตอบว่าลูกค้าต้องการอะไร สินค้าประเภทไหน การเตรียมตัวก่อนเข้าพบ ก็คือตัวเราเองต้องมีจิตใจมุ่งมั่น พร้อบรับสถานการณ์ได้ทุกรูปแบบ และข้อมูลลูกค้าเบื้องต้น อีกทั้งยังต้องแต่งกายสุภาพ เรียบร้อย ซึ่งจะช่วยให้ลดข้อผิดพลาดให้น้อยที่สุด และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า

  การเข้าพบ เป็นขั้นตอนที่สำคัญเป็นอย่างมาก ที่จะกระตุ้นหรือจูงใจลูกค้าเกิดความสนใจและประทับใจ โดยมีทางเลือกในการเข้าพบหลายวิธีดังนี้
  – การเข้าพบด้วยการแนะนำตัวเอง
  – การเข้าพบโดยอ้างถึงบุคคล
  – การเข้าพบโดยการยกย่อง
  – การเข้าพบโดยใช้สินค้านำเสนอ
  -การเข้าพบโดยให้ของตอบแทน

  การเข้าพบแต่ละส่วนนั้นก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ หรือความเหมาะสม แต่โดยวัฒนธรรมไทยแล้วการเข้าพบโดยการอ้างถึงบุคคลมักจะได้รับการต้อนรับจากลูกค้า และเป็นการสร้างความน่าเชื่อถืออีกด้วย
  การนำเสนอขายสินค้าให้ประสบผลสำเร็จจะต้องยึดหลักสำคัญ 4 ประการดังนี้
  – สร้างความมั่นใจโดยการรับประกันคุณภาพสินค้าหรือการเยี่ยมชมโรงงาน
  – สร้างความชัดเจนและเข้าใจง่ายโดยการสาธิต หรือให้ลูกค้าทดสอบการใช้งาน
  – สร้างความสมบูรณ์ โดยการให้ข้อมูลสินค้ามาสร้างเป็นคำพูดในลักษณะจำง่าย
  – สร้างความเปรียบเทียบ โดยเสนอจุดเด่นที่คู่แข่งของเราไม่มี เปรียบเทียบให้เห็นสิ่งที่แตกต่างกัน
  ตอบโต้ต่อข้อขัดแย้ง นั้นคือ การขจัดปัญหาหรือความคิดเห็นที่แตกต่างกันระหว่างเรากับลูกค้า และแก้ไขสถานการณ์ได้ตลอดเวลา ด้วยท่าทีมั่นคง ยิ้นแย้ม แจ่มใส และบางครั้งก็ต้องยอมรับและเห็นด้วยกับข้อขัดแย้งบางเรื่อง

  การปิดการขาย ก็เป็นส่วนที่ช่วยให้ลูกค้ามีปฎิกิริยาตอบสนอง ว่าลูกค้าตกลงใจอย่างไร ซึ่งมีด้วยกันหลายวิธี
  – การให้ของแถมตามที่ระบุในข้อตกลง
  – การเสนอทางเลือกให้ตัดสินใจโดยให้ความแตกต่างของสินค้า
  – การให้โอกาสสุดท้ายเพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจเร็วขึ้น
  –  เปิดโอกาสให้ลูกค้าเป็นคนเลือกลักษณะของสินค้าตามความต้องการ เช่น การเลือกสี การเลือกวัน ลงสินค้า เป็นต้น

  Comments Off on เทคนิคการขายสินค้า และการบริการโดยเฉพาะในภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน
 • 1. ออกแบบหน้าร้านออนไลน์ของท่านให้ดูเป็นมืออาชีพ แสดงที่อยู่ติดต่อชัดเจน ส่วนใหญ่จะมีหน้าเว็บไซต์ที่เรียกว่า “ติดต่อเรา” หรือ ‘Contact us’ มีแผนที่ พร้อมเบอร์โทรศัพท์ หากมีเบอร์โทรศัพท์พื้นฐาน (เบอร์บ้าน) จะแสดงถึงการมีหลักแหล่งที่อยู่ที่น่าเชื่อถือมากขึ้น
  2. ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการที่มากเพียงพอ ทั้งข้อมูลและรูป แสดงราคาที่ชัดเจน ตั้งราคาอย่างมีเหตุผล ถ้าราคาต่ำมากกว่าท้องตลาดแม้จะเป็นสินค้าเดียวกัน ต้องมีการอธิบายที่เหมาะสม
  3. มีหน้าแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ขายให้มากขึ้น ควรมีหน้าเว็บไซต์ที่เรียกว่า “เกี่ยวกับเรา” ให้แสดงประวัติความเป็นมาของผู้ขาย เช่น รูปร้านค้า Offline (ถ้ามี) ประวัติการทำธุรกิจพร้อมรูปในอดีตถึงปัจจุบัน (ถ้ามี) พร้อมทั้งแสดงเครื่องหมายการรับรองจากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของท่าน (Certificated) เช่น เครื่องหมายแสดงความเป็นสมาชิกของสมาคม ชมรมที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจของท่าน เช่น เป็นสมาชิกลำดับที่ a ของสมาคมโรงแรมไทย เป็นต้น
  4. ในข้อมูล เกี่ยวกับเรา สามารถแสดง ภาพออฟฟิศ ทีมงาน ผู้บริหาร พนักงาน เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมีตัวตนอยู่จริงของธุรกิจออนไลน์นั้นๆ
  5. จดทะเบียนกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าซึ่งจะได้เครื่องหมายรับรอง Registered และ Verified ตามลำดับขั้น
  6. ให้ข้อมูลตัวอย่างลูกค้าที่มาใช้บริการ โดยคัดเลือกลูกค้าที่ได้รับความเชื่อถือเป็นที่ยอมรับ มีชื่อเสียงทั่วไปมาแสดง (ถ้ามี) หรือเป็นข้อคิดเห็น บทสัมภาษณ์จากลูกค้าทั่วไปที่ให้ความเห็นเกี่ยวกับท่านอย่างเป็นความจริง ดูน่าเชื่อถือ แสดงรูป ชื่อ หรือองค์กร ของผู้ให้สัมภาษณ์อย่างชัดเจน (ถ้ามี)
  7. มีเงื่อนไขและนโยบายการใช้บริการที่ชัดเจน เช่น นโยบายการเปลี่ยนคืนสินค้า นโยบายการคืนเงิน นโยบายการจัดการกรณีสินค้าชำรุดระหว่างการจัดส่ง นโยบายการจัดการกรณีไม่ได้รับความพึงพอใจจากการใช้สินค้า ฯลฯ ผู้ประกอบการออนไลน์ที่มีการแสดงเงื่อนไขและนโยบายต่างๆ เหล่านี้ จะแสดงถึงความจริงจังในการทำธุรกิจและการบริหารจัดการกับลูกค้าจำนวนมากตลอดระยะเวลาที่ยาวนาน รวมถึงนโยบายส่วนบุคคล (Privacy Policy) ที่เป็นการรักษาข้อมูลของลูกค้าที่ดีอีกด้วย
  8. หากมี บัญชีธนาคารในรูปแบบบริษัท สำหรับการรับชำระเงิน จะได้รับความน่าเชื่อถือมากกว่า บัญชีชื่อบุคคลธรรมดา
  9. ดูแล Webboard อย่าให้มี Spam เข้ามาโพสต์ เช่น ขายตรงอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของท่าน มีการตอบ Webboard อย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงมีการรักษาความมั่นคงปลอดภัยในระดับหนึ่ง

  Comments Off on คำแนะนำสำหรับผู้ประกอบการค้าขายออนไลน์ ในการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อสินค้าและการบริการ

 • ทุกวันนี้สินค้าและบริการที่เราซื้อมาใช้ในชีวิตประจำวันประกอบด้วยอะไรบ้าง สินค้าและบริการเหล่านั้นก่อให้เกิดผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมรอบ ๆ ตัวเราอย่างไร และจะมีวิธีการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างไรบ้าง

  ปัจจุบันการเพิ่มขึ้นของประชากร การเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ และการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อม และก่อให้เกิดมลพิษมากมาย เช่น ก่อให้เกิดน้ำเสีย อากาศเป็นพิษ ปัญหาขยะล้นเมืองวิธีหนึ่งที่จะสามารถช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมได้ก็คือการส่งเสริมให้ผู้ผลิตเปลี่ยนมาผลิตสินค้าและบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยใช้กระบวนการทางเทคโนโลยีเป็นเครื่องมือในการจัดการทรัพยากรและกระบวนการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพ ลดการปล่อยสารเคมี ประหยัดพลังงานการเลือกใช้หีบห่อและบรรจุภัณฑ์ รวมถึงการให้ความสำคัญในการรับคืนซากของผลิตภัณฑ์หลังใช้เพื่อนำไปกำจัดอย่างถูกวิธี

  นอกจากตัวของผู้ผลิตที่ต้องหันมาใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ปัจจุบันผู้บริโภคส่วนใหญ่ก็มีความตื่นตัวในเรื่องนี้เช่นเดียวกัน ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลง โดยหันมาเลือกซื้อเลือกใช้สินค้าและบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือสินค้าสีเขียวกันมากขึ้น เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดพลังงาน สินค้าฉลากเขียว หรือพืชผักผลไม้ปลอดสารพิษ ในท้องตลาดเวลานี้จึงมีสินค้าและบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมวางจำหน่ายเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพของตนเองและเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น

  Comments Off on เลือกใช้สินค้าและบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม